Tổ chức gặp mặt Cựu sinh viên, học viên tại khu vực Tây Nguyên

Ngày 23/3/2019 tại Thành phố Buôn Mê Thuột,ĐăkLăk Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ cựu sinh viên, học viên của Nhà trường đang học tập, sinh sống, công tác tại các tỉnh Tây Nguyên với chủ đề: “Hội ngộ - Tri ân - Phát triển”.

Về dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan ban ngành; các cơ quan tư pháp của 2 tỉnh Đăklăk và Đăk Nông; thành phố Ban Mê Thuột và các cơ sở liên kết đào tạo với Nhà trường.

Về phía Trường Đại học Luật có đồng chí Đoàn Đức Lương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường; đồng chí Trần Việt Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy; trưởng phó các đơn vị và các giảng viên của Nhà trường.

Về phía các Anh chi cựu sinh viên có gần 500 các anh chị cựu sinh viên học viên của Trường Đại học Luật, Đại học Huế đang công tác, học tập, sinh sống tại các tỉnh Tây Nguyên cũng về tham dự đông đủ.

NGƯT, PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế đọc diễn viên buổi lễ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đoàn Đức Lương đã nêu rõ:

"Sinh viên tốt nghiệp ra trường là sản phâm đào tạo của một trường đại học. Chất lượng đào tạo của trường đại học thể hiện ở sự thành công của cựu sinh viên – một lực lượng hùng hậu, là những biểu hiện sinh động nhất của một trường đại học có bề dày trong đào tạo; cựu sinh viên cũng là một bộ phận hợp thành của trường đại học. Với ý nghĩa đó, buổi gặp mặt của thế hệ cựu sinh viên, học viên hôm nay tại khu vực Tây Nguyên đánh dấu một bước phát triển không ngừng lớn mạnh của Nhà trường.

Năm 1957 Viện Đại học Huế được thành lập gồm 4 lĩnh vực: Văn khoa, Luật khoa, Sư phạm và Y khoa; Sau năm 1975, các lĩnh vực khoa học khác được kế thừa và phát triển trên cơ sở thành Trường Đại học Y, Đại học Sư phạm và Đại học Tổng hợp Huế; riêng lĩnh vực Pháp luật tạm dừng đào tạo và đến năm 1990 mới tái lập lại Bộ môn Pháp lý thuộc Trường Đại học Tổng hợp Huế (nay là Trường Đại học Khoa học thuộc Đại học Huế). Năm 2009 Khoa đã nâng cấp thành Khoa Luật trực thuộc Đại học Huế; ngày 03/03/2015 Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường Đại học Luật, Đại học Huế. Hiện nay, Trường Đại học Luật là một trong tám trường đại học thành viên của Đại học Huế thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Trong đào tạo, Trường đào tạo 2 ngành đại học (Luật, Luật Kinh tế), 2 chuyên ngành thạc sỹ (Luật Kinh tế, Lý luận và Lịch sử Nhà nước và pháp luật) và 1 chuyên ngành tiến sỹ (Luật Kinh tế). Hiện nay, Trường đang tiếp tục mở thêm một số ngành đào tạo khác đáp ứng nhu cầu xã hội. Về đội ngũ không ngừng lớn mạnh, từ vài chục giảng viên đến nay Trường đã có gần 150 giảng viên, trong đó 85% có trình độ sau đại học (25% có trình độ tiến sỹ trở lên). Hiện nay Nhà trường đào tạo bậc đại học đến thạc sỹ tại các tỉnh ĐăkLăk, Gia Lai và Kon Tum.

Trường Đại học Luật đào tạo tại khu vực Tây Nguyên từ năm 1997 đến năm 2009 khi còn là Khoa Luật, Trường Đại học Khoa học Huế đã đào tạo ra trường 1.865 sinh viên hệ chính quy, chuyên tu, vừa làm vừa học; giai đoạn Khoa Luật, Đại học Huế và Trường Đại học Luật từ năm 2009 đến nay đã đào tạo ra trường trên 800 sinh viên hệ chính quy, vừa làm vừa học. Trong số các anh chị tốt nghiệp tại Trường Đại học Luật, Đại học Huế có nhiều anh chị hiện nay giữ các vị trí lãnh đạo, quản lý quan trọng trong bộ máy nhà nước, cơ quan của Đảng, chính quyền, cơ quan tư pháp, lực lượng vũ trang ở các tỉnh khu vực Tây Nguyên...

Gặp lại các Anh (Chị) cựu sinh viên, gặp lại nhau mỗi người đều có những cảm xúc khác nhau. Trong buổi gặp mặt long trọng này, Nhà trường luôn trân trọng và cảm ơn những tình cảm quý báu của các Anh (Chị) cựu sinh viên. Các Anh (Chị) không là người trực tiếp giảng dạy nhưng luôn là người thầy thứ hai “người thầy của thực tiễn”, giúp đỡ nhiều thế hệ sinh viên trong thực tập, thực tế và trong công tác; người thầy “tiếp lửa” cho các em ở sự thành công trong công việc, sự hữu ích cho cuộc sống. Và như thế, các thế hệ cựu sinh viên cầu nối tiếp nhau làm dày thêm thương hiệu, uy tín của Nhà trường.

Trân trọng cảm ơn các cơ sở liên kết đào tạo luôn hỗ trợ, đồng hành cùng Nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nguyên nói chung và ĐăkLăk, Đăk Nông nói riêng.

Trân trọng cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở ban ngành của hai tỉnh ĐăkLăk và Đăk Nông những năm qua luôn tạo điều kiện tốt nhất cho Trường Đại học Luật nói riêng và Đại học Huế nói chung trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực khác.

Trong thời gian tới, Trường Đại học Luật, Đại học Huế mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các thế hệ cựu sinh viên, học viên; sự hợp tác của các cơ sở liên kết đào tạo; sự tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp chính quyền hai tỉnh ĐăkLăk và Đăk Nông để Nhà trường tiếp tục phát triển, đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực miền Trung Tây Nguyên và cả nước".

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Đăklăk, Đăk Nông, thành phố Ban Mê Thuột và các cơ quan ban ngành đã phát biểu, tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Luật, Đại học Huế trong thời gian qua đã đạt được những kết quả xuất sắc trong mọi mặt hoạt động, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phối hợp với các tỉnh khu vực Tây Nguyên để liên kết đào tạo đại học, sau đại học đáp ứng nguốn nhân lực pháp lý cho khu vực Tây Nguyên.

Buổi gặp mặt là cơ hội để các thế hệ cựu sinh viên, học viên luôn hướng về Trường, gặp gỡ thầy cô, bạn bè và cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như góp phần định hướng cho các thế hệ sinh viên, học viên đang học tập tại Trường.