Trường Đại học Luật tổ chức Ngày pháp luật Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2019

Hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội CNXH Việt Nam, sáng ngày 15/11/2019, Trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức “Hội nghị triển khai Ngày pháp luật Việt Nam năm 2019”.

Đến tham dự Hội nghị, về phía Trường Đại học Luật có PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, trưởng phó các đơn vị; Đại diện Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế và cùng toàn thể cán bộ viên chức và ban cán sự, bí thư các lớp, chi đoàn trong toàn trường.

* PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng phát biểu và nêu ý nghĩa và mục đích của ngày pháp luật Việt Nam. Báo cáo đã nêu: Hội nghị là hoạt động thiết thực nhằm khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam. Qua đó tuyên truyền các nội dung về Luật An ninh mạng để tăng cường truyền thông hình ảnh và uy tín của Nhà trường hưởng ứng ngày pháp luật 9/11/2019.

Tại buổi Hội nghị, báo cáo viên, ThS. Nguyễn Thị Lê Huyền đã trình bày tham luận về “Sự cần thiết ban hành Luật An ninh mạng”; LS. Lê Hồng Sơn, trình bày tham luận về “Nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng ”.

* Tiểu phẩm do CLB Luật gia tương lai trình bày

Hội nghị với nhiều nội dung thiết thực, nhiều hình ảnh, video clip minh họa sinh động, đặc biệt có tiểu phẩm với chủ đề “ Sử dụng mạng xã hội có trách nhiệm ” do Câu lạc bộ Luật gia tương lại Nhà trường biểu diễn đã cuốn hút sự tham gia của sinh viên và cán bộ, giảng viên, góp phần nâng cao chất lượng công tác truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật của Nhà trường.