Hội thảo Thái Lan với chủ đề pháp luật về hôn nhân đồng tính - Hợp tác giữa Khoa luật Dân sư và Đại học Khon Kaen (NongKhai)

Sáng này 25/07/2019, Khoa luật Dân sự, ĐH Luật Huế đã hợp tác với ĐH Khon Kaen (NongKhai, Thái Lan) tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với chủ đề "Hôn nhân đồng tính và Xung đột pháp luật về hôn nhân đồng tính: So sánh các quan điểm giữa pháp luật Việt Nam và pháp luật Thái Lan" Hội thảo do Bộ môn Tư pháp chủ trì đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các giảng viên, sinh viên hai bên và một số khách mời là chuyên gia có chuyên môn cao trong cùng lĩnh vực. Nhiều vấn đề nóng hổi được đưa ra luận bàn sôi nổi, đúc rút được nhiều kết luận có giá trị thực tiễn và ý nghĩa sâu sắc. Buổi tiệc chia tay diễn ra trong không khí ấm cúng vào buổi tối cùng ngày.

Khoa luật Dân sự tổ chức buổi đối thoại sinh viên năm học 2018 - 2019

Vào 17h30 ngày 17/04/2019, Khoa luật Dân sự - Đại học Luật đã tổ chức thành công buổi đối thoại sinh viên cấp khoa. Tham gia buổi đối thoại có sự góp mặt của TS. Hồ Thị Vân Anh - Phó Trưởng khoa luật Dân sự, giảng viên Nguyễn Lương Sỹ - Bí thư Đoàn khoa, giảng viên Nguyễn Ngọc Huy - Chủ tịch Công đoàn Khoa, ThS. Hoàng Thảo Anh - Phó bí thư Đoàn khoa, giảng viên Hoàng Anh Tuấn, giảng viên Trần Chí Thành cùng một số thầy cô khác và toàn thể sinh viên thuộc Khoa luật Dân sự. Buổi đối thoại diễn ra trong không khí sôi nổi và gần gũi, Ban chủ trì cùng các giảng viên trong khoa đã giải đáp hầu hết những thắc mắc của sinh viên. Buổi đối thoại kết thúc vào 19h cùng ngày.

Khoa luật Dân sự tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới

Vào 10h sáng ngày 26/02/2019, Khoa luật Dân sự tổ chức buổi lễ kết nạp Đảng viên mới. Hai quần chúng ưu tú được kết nạp lần này là cô Đỗ Thị Diện - giảng viên môn Luật sở hữu trí tuệ và cô Lê Thị Thìn - giảng viên môn Luật tố tụng dân sự. Buổi lễ kết nạp đảng viên diễn ra trong không khí trang nghiêm, theo đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Hải Yến– Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Luật Dân sự; đồng chí Hồ Thị Vân Anh - Phó Trưởng Khoa luật Dân sự; đồng chí Lý Nam Hải - Bí thư Đoàn Trường Đại học Luật; đồng chí Nguyễn Văn Kiệm -Trưởng phòng Tổ chức hành chính.. cùng tất cả các đồng chí đảng viên, quần chúng ưu tú của đơn vị. Buổi lễ kết thúc vào 11h30 cùng ngày./.  

Hội thảo "Quyền nhân thân trong pháp luật Hôn nhân và gia đình"

Ngày 25/12/2018, Khoa Luật Dân sự đã tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề "Quyền nhân thân trong pháp luật Hôn nhân và gia đình". Thành phần tham dự Hội thảo bao gồm Ban lãnh đạo của Khoa Luật Dân sự cùng các giảng viên khác thuộc trong và ngoài khoa, các vị khách mời là những luật sư, chuyên gia pháp lý danh tiếng trên địa bàn, cùng sự góp mặt của đông đảo sinh viên trong trường. Trong suốt quá trình diễn ra, với tinh thần làm việc tích cực, hội thảo đã cùng phân tích, bàn luận một cách sôi nổi với rất nhiều những quan điểm pháp lý chuyên môn cao được đưa ra. Đặc biệt, điểm nhấn của hội thảo được tập trung vào bài tham luận của TS. Hoàng Thị Hải Yến với nội dung đề cập đến Quyền tình dục và tham luận của ThS.NCS. Nguyễn Sơn Hải liên quan đến Quyền tự do ly hôn. Hội thảo kết thúc vào 17h00 cùng ngày

Hội thảo “Những điểm mới của Bộ luật Dân sự 2015"

Ngày 05/11/2016, Khoa Luật Dân sự, Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã tổ chức buổi Hội thảo “Những điểm mới của Bộ luật Dân sự 2015" nhằm mục đích tạo diễn đàn để phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của Bộ môn, Khoa, Nhà trường; thảo luận những vấn đề chuyên môn của Bộ môn Luật Dân sự và của Khoa Luật Dân sự về những điểm mới của BLDS sửa đổi, góp vào việc nâng cao nhận thức và áp dụng những quy định mới của BLDS sửa đổi, tạo tiền đề lý luận cho việc học tập và giảng pháp luật dân sự dựa trên các quy định mới của BLDS sửa đổi.

Hội nghị cán bộ viên chức Khoa Luật Dân sự năm học 2016-2017

Nhằm tổng kết, đánh giá quá trình hoạt động của Khoa trong năm học 2015 -2016 và xác định nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016 - 2017, ngày 29/10/2015, Khoa Luật Dân sự đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2016 -2017. Sau 4 giờ làm việc khẩn trương với không khí thảo luận dân chủ, tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị đã thành công tốt đẹp với sự nhất trí cao về Nghị quyết.

Liên chi đoàn Khoa Luật Dân sự, Trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Tối ngày 19/10/2016, tại Hội trường B, Liên chi đoàn Khoa Luật Dân sự, Trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016). Đêm văn nghệ khép lại trong sự hân hoan, hạnh phúc của tất cả mọi người. Thành công của chương trình sẽ là tiền đề để Đoàn trường, Liên chi đoàn các khoa có nhiều hoạt động hấp dẫn và bổ ích hơn nữa.

Chi bộ Khoa Luật Dân sự tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới

Trong không khí những ngày tháng chín lịch sử, chiều ngày 08/09/2016, chi bộ khoa Luật Dân sự đã tổ chức kết nạp cho quần chúng: Phan Thị Hồng - Gv bộ môn Luật Dân sự vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đến tham dự buổi lễ có đại diện các đoàn thể và toàn thể đảng viên chi bộ. Lễ kết nạp đảng viên mới được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng.

Hội thảo khoa học sinh viên “Sử dụng bản án trong hoạt động dạy và học Luật”

Ngày 26/5/2016, Trường Đại học Luật – Đại học Huế tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên “Sử dụng bản án trong hoạt động dạy và học Luật” do Khoa Luật Dân sự tổ chức. Hội thảo khoa học sinh viên “Sử dụng bản án trong hoạt động dạy và học luật” là một diễn đàn mở để các nhà quản lý giáo dục, nhà khoa học và các giảng viên, sinh viên trao đổi thông tin, kinh nghiệm về những vấn đề có liên quan đến sử dụng bản án trong hoạt động dạy và học, đồng thời qua đó xây dựng phương pháp giảng dạy phù hợp với môi trường giảng dạy thực tế của Nhà trường.

Hội thảo khoa học "Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - Cơ hội và thách thức"

Ngày 29/04/2016, Khoa Luật Dân sự, Trường Đại học Luật – Đại học Huế đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học cấp Khoa với chủ đề "Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - Cơ hội và thách thức". Sau gần 4 tiếng diễn ra, buổi Hội thảo đã thành công tốt đẹp khi tạo được sự cuốn hút về chuyên môn và ý nghĩa thực tế; toàn thể hội trường đã thảo luận sôi nổi về các chủ đề liên quan sau khi được nghe phần trình bày rất thu hút, thuyết phục của các báo cáo viên.