CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT, ĐẠI HỌC HUẾ PHỐI HỢP VỚI LĐLĐ HUYỆN PHÚ VANG TỔ CHỨC SINH HOẠT NGÀY PHÁP LUẬT LẦN THỨ NHẤT NĂM 2021

Buổi sinh hoạt Ngày Pháp luật này là hoạt động được thực hiện theo kế hoạch số 14/KH-LĐLĐ, ngày 22/2/2021 của LĐLĐ tỉnh về triển khai bộ Luật Lao động năm 2019 trong cán bộ Công đoàn, đoàn viên và người lao động. Tham dự buổi sinh hoạt có TS. Đào Mộng Điệp - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Luật, Đại học Huế cùng hơn 120 đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ huyện, Chủ tịch và Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc.

 

 

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt

 

 

 Tại hội nghị, Thạc sĩ Mai Đăng Lưu, giảng viên Trường Đại học Luật Huế đã triển khai những điểm mới Bộ luật Lao động năm 2019 như hợp đồng lao động; đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể; quyền đơn phương chấp dứt hợp đồng lao động; các quy định về lương thưởng; thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi.

Tại đây, nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề về quan hệ lao động, chế độ chính sách và thủ tục giải quyết các chế độ chính sách khi chấm dứt hợp đồng lao động được cán bộ CĐCS quan tâm, đặt câu hỏi và được báo cáo viên giải đáp nhiệt tình, nhanh chóng.

 

 

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt

 

 Thông qua buổi sinh hoạt giúp cán bộ tiếp cận, hiểu và đảm bảo được quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong quan hệ lao động, góp phần nâng cao nhận thức cán bộ, công chức và nhân dân về ý thức chấp hành Hiến pháp, các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Tin bài: Lê Thị Nhi, CLB Truyền Thông

Nguồn ảnh: Đại học Luật Huế

Các bài khác